Khi nhắc đến Sóc Trăng, người ta sẽ không khỏi nhắc đến món bánh Pía đặc sắc của người dân tộc Hoa, đây là một loại bánh truyền thống nhưng vẫn giữ được sức hút mạnh đến thời điểm hiện tại. Bánh Pía được xem như là một biểu tượng văn hóa của Sóc Trăng, là một món ăn đặc sản, nổi bật lên niềm tự hào cho một vùng đất mang nhiều đặc trưng của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Hương vị của chiếc bánh quá đỗi ngọt ngào rất thích hợp bày biện trên bàn trà rồi tâm tình bao câu chuyện.
Được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm bánh pía ở vùng đất Châu Thành- Sóc Trăng, được cha mẹ cho thưởng thức những hương vị bánh đậm chất truyền thống từ khi bánh mới ra lò. Đặc biệt là từ nhỏ, mỗi ngày tôi được nhìn thấy các nghệ nhân và ông cha thực hiện các công đoạn làm bánh thủ công bằng tay như nhào bột, nặng bánh, nướng bánh,.. Từ đó tôi đã thấu hiểu được nỗi cực nhọc, khó khăn của mỗi người thợ để tạo được chiếc bánh thơm ngon. Dần lớn lên, nối nghiệp cha ông đã thúc giục tôi học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao chất lượng, mẫu mã của bánh Pía.
Bánh Pía Dừa Sầu Riêng Hải Sơn là loại bánh có vị ngọt thanh, béo ngậy của cơm dừa và sầu riêng. Vỏ bánh mềm dẻo, thơm ngon. Bánh được đóng gói đẹp mắt, thích hợp làm quà tặng.
Thành phần:
- Bột mì-Đường cát - Dừa (16,5%) - Đậu xanh - Sầu riêng (6,3%) - Dầu tinh luyện - Bột nếp - Bột năng - Mè trắng - Hạt dưa
Hướng dẫn sử dụng: dùng trực tiếp
Hạn sử dụng: 2 tháng
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp