Về Sóc Trăng, khách du lịch không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kinh hay tham gia các lễ hội vui tươi, rực rỡ bản sắc ba dân tộc Kinh, Hoa và Khmer, du khách còn được thưởng thức những món bánh ngon lạ của nơi này. Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh Pia, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.
Tôi từ bé đã được trải nghiệm, phụ giúp gia đình sản xuất bánh Pía nên cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kế thừa giá trị văn hóa và truyền thống của cha ông, tôi nung nấu trong đầu ý tưởng lập nghiệp từ những năm 2011, vượt qua khó khăn của cơ sở buôn bán nhỏ lẻ, quy mô sản xuất đã liên tục phát triển và thay đổi từ Doanh nghiệp tư nhân, đến Công ty TNHH Bánh Pia - Lạp Xưởng Hải Sơn và tạo dựng thương hiệu ổn định.
Bánh Pía thường có nhân trứng muối nên nhiều người ăn chay sẽ không thể thưởng thức được, trong khi hiện tại do nhu cầu thanh lọc cơ thể hoặc do cách thức thể hiện tin ngưỡng mà người tiêu dùng thực phẩm chay ngày càng tăng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm của nghề làm bánh pía, để đáp ứng mong muốn của thực khách ăn chay, năm 2018 Công ty Hải Sơn ra mắt thực khách bánh Pía chay Không Sắc.
Với công thức làm tương tự như bánh Pía mặn, chỉ khác là bánh không dùng mỡ để trộn bột mà thay vào đó là dầu thực vật và bánh chay sẽ không có trứng vịt muối. Nhân bánh được làm từ đậu xanh bùi bùi, vị ngọt béo thơm ngậy của sầu riêng hòa quyện tạo nên vị khó quên khi thưởng thức. Đặc biệt, tên gọi của bánh Pía chay Không Sắc gợi lên cho người tiêu dùng thực phẩm chay ý niệm: sắc tức thị không, không tức thị sắc mang đậm nét tín ngưỡng. Trải nghiệm ăn bánh Pía chay Không sắc ngọt bùi thanh mát cùng với một tách trà ấm nóng, cho tâm hồn thư giãn, thoải mái,.. đậm chất thiền!