Gạo Đài Thơm 8 được sản xuất từ giống lúa Đài Thơm 8, được lai tạo từ giống lúa mẹ BVN và giống bố OM4900, có thời gian sinh trưởng ngắn (90 – 95 ngày), năng suất cao, chống chịu sâu bệnh, phèn và mặn khá tốt, phổ biến ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Đặc biệt, đặc tính cơm gạo của giống Đài Thơm 8 đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nhờ hạt gạo thon dài, không bạc bung, cơm dẻo vừa ngon, có mùi thơm nhẹ (để nguội cơm vẫn mềm).
Gạo Đài Thơm 8 phù hợp với những gia đình thích ăn cơm dẻo thơm vừa phải và đây là loại gạo cao cấp phù hợp với cơm văn phòng, nhà hàng, trường học và gạo nguyên liệu cho chào dinh dưỡng…
Hạn sử dụng: 8 tháng kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng: Đong nước theo tỉ lệ 1 chén gạo : 1 chén nước (hoặc gia giảm tùy theo khẩu vị). Để cơm dẻo và ngon hơn, người sử dụng nên ngâm gạo trong nước từ 15-20 phút trước khi nấu.