“Cây hồng nhung có tên khoa học là Diospyros Philippensis, thuộc họ thị, là một loại cây đặc hữu của Philippines được du nhập về Việt Nam.
Ở Sóc Trăng, cây hồng nhung biết đến xuất phát đầu tiên tại vùng đất Phú Nổ (nay là xã Phú Tân và Phú Tâm), cây có tán rộng, trái màu nhạt, khi chín có màu đỏ thẫm, hình dạng quả đào, bên ngoài trái bao phủ một lớp lông nhung mịn.
Theo chia sẽ : "Câu chuyện về trái Hồng Nhung của Hộ kinh doanh Thanh Xuân bắt đầu từ khi thân phụ tôi thấy được lợi ích của loài cây này, đã mua cây giống về trồng. Đến nay , loài cây này đã trở thành cây sinh kế của người dân nơi này". Hàng năm mỗi cây hồng nhung cho trái khoảng 200kg, hiện tại giá khoảng 70-80 nghìn đồng. Kế thừa thành quả của cha mình, tôi tiếp tục mở rộng diện tích, xây dựng và phát triển thương hiệu. Khi sản phẩm được công nhận OCOP sẽ giúp khai thác tốt tiềm năng của trái Hồng Nhung mang lại, góp phần quảng bá thêm sự đa dạng sản phẩm cây trồng, nâng cao chuỗi cung ứng hàng hóa, góp phần vào sự phát triển du lịch của Tỉnh Sóc Trăng".